JAPAN STYLE Shop – Thế giới sản phẩm Nhật Bản đích thực

Hãy đến JAPAN STYLE Shop cùng với người thân và bạn bè mình để trải nghiệm một phong cách mua sắm hoàn toàn mới. Bạn sẽ được lạc vào cả thế giới sản phẩm Nhật Bản, từ những sản phẩm thủ công truyền thống như gốm sứ, chiếu tatami đến những sản phẩm công nghiệp hiện đại như đồng hồ, máy ảnh kỹ thuật số. Các sản phẩm dành cho trẻ em và sản phẩm chăm sóc sức khỏe cũng được bày bán rộng rãi tại shop.

Chi tiết sản phẩm
7 vị phúc thần trên bảo thuyền
1.140.000đ
Tình trạng: Còn hàng
Đặt hàng

Thất phúc thần ngồi Bảo thuyền chở may mắn đến nhân gian.

Nhật Bản có nhiều vị thần ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống tinh thần của người dân, trong đó có Thất phúc thần, đại diện cho may mắn và đức hạnh

1. La Hán Bố Đại (布袋, Hotei): Vị thần mập mạp và vui vẻ này được coi là hiện thân của Phật Di Lặc có khả năng mang lại thịnh vượng và sức khỏe. Tương truyền La Hán Bố Đại là một Thiền sư Trung Quốc ở thế kỷ thứ 10. Sư hay mang trên vai một túi vải bố, có nhiều phép màu và có những hành động lạ lùng.

2. Thọ Lão Nhân (寿老人, Jurōjin): Mang dung mạo của một cụ già quắc thước, thường có một chú hươu bên cạnh. Vị thần này được tương truyền có thể mang lại sự trường thọ.

3. Phúc Lộc Thọ (福禄寿, Fukurokuju): Là một hình ảnh quen thuộc với người dân Châu Á, ông cụ có mái đầu nhẵn bóng và vầng trán rất cao. Đây là vị thần của hạnh phúc, phú quý và trường thọ.

4. Bì Sa Môn Thiên (毘沙門天, Bishamonten): Còn gọi là thần chiến tranh, ngài là hiện thân của vị thần Ấn Độ Tỳ Sa Môn. Người Nhật coi đây là vị thần canh giữ chốn thiêng liêng của nhà Phật.

5. Biện Tài Thiên (弁才天, 弁財天, Benzaiten): Hiện thân của thần Ấn Độ Saraswati, bà là nữ thần của tri thức, nghệ thuật và vẻ đẹp.

6. Đại Hắc Thiên (大黑天, Daikokuten): Là hiện thân của thần Ấn Độ Mahakala, vị thần của sự giàu có, những người làm nghề buôn bán rất sùng kính vị thần này.

7. Huệ Bì Tu hay Huệ Bì Thọ (恵比須, 恵比寿, Ebisu): Vị thần của dân chài và nhà buôn trên biển, thường được vẽ với tay cầm một con cá tráp.

Số 7 là số may mắn trong quan niệm của người Nhật Bản. Ví dụ: 7 ngày trong tuần, cầu vồng có 7 sắc, võ sĩ đạo (samurai) có 7 nguyên tắc cơ bản, lễ Thất tịch vào ngày 7 tháng 7 ....